Sunday, 19/09/2021 - 08:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cù Vân

Tổ chức hướng dẫn các hoạt động giáo dục tình cảm yêu thương quan tâm chia sẻ cho trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi thông qua các hoạt động trong ngày tại lớp mẫu giáo 3 tuổi A trường mầm non Cù Vân

Như chúng ta đã biết trẻ em chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm hi vọng của mỗi gia đình và toàn xã hội. Một trong những niềm ước mơ lớn mà bất kì ông bà, bố mẹ nào cũng mong chờ ở đứa con của mình trong tương lai đó là sẽ trở thành một con người có phẩm chất đạo đức tốt, có tấm lòng hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, là người công dân có ích cho xã hội và hơn nữa là một con người có tấm lòng biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh. Vì vậy cần phải giáo dục trẻ ngay từ nhỏ về nhân cách, đạo đức làm người và dạy cho trẻ biết yêu thương, quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh sẽ là những bước nền tảng quan trọng để trở thành con người có nhân cách, đạo đức tốt trong tương lai.

Nhân cách của trẻ không phải ngẫu nhiên mà có, mà nó được hình thành trên cơ sở nền tảng giáo dục của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Là một người giáo viên trực tiếp giảng dạy các con tôi luôn trăn trở làm thế nào để có thể giáo dục các bé biết yêu thương, đoàn kết, quan tâm, chia sẻ với ông bà, bố mẹ, người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Mặt khác, trẻ lớp tôi tuy được ông bà, bố mẹ yêu thương dành cho con, cháu những tình cảm tốt đẹp nhất nhưng khi các con đến trường, lớp ngay từ những ngày đầu đón các con tôi nhận thấy các con ở gia đình do được nuông chiều nên các con còn ích kỷ, chưa biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ cùng bạn, cùng cô và mọi người. Nếu những tính cách ấy không được uốn nắn, giáo dục kịp thời dần dần nó sẽ hình thành những đức tính xấu ở trẻ điều đó ảnh hưởng đến nhân cách của trẻ sau này. Đó là lý do tôi chọn: “Một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo 3 - 4 tuổi biết yêu thương, quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh tại lớp 3 tuổi A trường Mầm non Cù Vân”.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 54
Tháng 09 : 1.197
Năm 2021 : 18.796